Mụn nhiều không dứt, những nguyên nhân phổ biến nhất?

Mụn nhiều, trị nhiều lần, dùng đủ cách nhưng không hết được. Vậy nguyên nhân do đâu, hãy cùng Sr Beauty tìm hiểu nhé.

Rất rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mụn nhiều, trị hoài không dứt. Tuy nhiên, dưới đây Sr Beauty nêu ra 3 nguyên nhất phổ biến nhất, thói quen khó bỏ nhất. Chỉ cần khắc phục được 3 nguyên nhân này, các bạn sẽ đạt được 70-80% để quá trình phòng và trị mụn được thành công.

1. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

tránh ánh nắng mặt trời là tránh mụn

Ánh sáng mặt trời, thứ ẩn chứa nhiều bụi bẩn, đặc biệt là tia UV gây ung thư da, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, ngoài gây hại cho da, việc làm da mặt của bạn ngày càng nổi mụn và xấu đi là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đối với những bạn không có thói quen đeo khẩu trang, không dùng kem chống nắng hoặc không có các biện pháp che đậy, bảo vệ da dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời thì hãy thay đổi đi nhé. Ngoài ra, việc chơi các bộ môn thể thao ngoài trời thường xuyên mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ da cũng gây nhiều nguy cơ tổn hại đến làn da của bạn.

2. Hay dùng tay chạm lên mặt

 

không được dùng tay chạm lên mặt để trị mụn

 

Đặc biệt điều này thường hay xảy ra ở nam giới, nhiều bạn thường xuyên vô tư vuốt, chạm tay lên mặt, thậm chí nhiều lúc còn dùng tay lau mồ hôi, nặng mụn. Có lẽ bạn không biết tay chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn đặc biệt sau khi dùng điện thoại hay đụng chạm bất cứ nơi đâu đều vô tình thu gom bụi bẩn, vì vậy việc dùng tay để mân mê mặt không chỉ làm tình trạng mụn nặn hơn mà nhiều lúc còn gây nhiễm trùng tạo mụn bọc rất khó điều trị.

Việc học thói quen không dùng tay chạm lên mặt có thể hạn chế khả năng xuất hiện và phát triển của mụn đáng kể.

3. Rửa mặt không đúng cách

 

 

Thường thì việc này bị nhiều bạn bỏ quên, đôi lúc chỉ làm ướt mặt chứ chưa thật sự là rửa mặt việc này không chỉ không làm sạch da mà còn là cơ hội cho bụi bẩn ăn sâu và dễ gây thêm mụn đấy. Bên cạnh đó do thói quen đa số nam giới chỉ rựa mặt bằng nước một cách qua loa nhưng  việc đó hoàn toàn không đúng, viêc rửa mặt bằng nước thuần chì lấy đi bụi bẩn trên bề mặt mà không thể làm sạch bã nhơn và bụi bẩn đang ân nấp sâu dưới lỗ chân lông. Tiếp đến là do lười rửa mặt mà rất nhiều bạn rửa mặt bằng xà phòng hay dầu gội đầu ngay trong lúc tắm, nhưng bạn biết không những thứ đó đa số có thành phần là chất tẩy, điều vô tình nhưng lại cố ý làm da bạn khô, yếu và dễ bị kích ứng.

Ngoài ra, thời gian hoàn thành việc rửa mặt cũng rất quan trọng, rửa mặt nhanh quá hoặc lâu quá cũng khiến làn da bị tổn hại. Hãy tham khảo thêm bài viết "Rửa mặt trong bao lâu tốt nhất cho da".

 

Bài viết khác