8 cách giảm mỡ sai lầm thường gặp

Dưới đây là tổng hợp 8 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải do nghe lời những lời nói không đúng từ bạn bè, người thân, trên mạng,....

Những điều dưới đây tưởng chừng như là hợp lý, ai cũng biết, nhưng sự thật không phải vậy đâu nha, hãy cùng Sr Beauty tìm hiểu nào.

 

loi khuyen giam can sai cach anh 1

"Các thực phẩm giúp bạn giảm mỡ": Theo huấn luyện viên Hồ Khánh Thiện (Hà Nội), điều duy nhất giúp chúng ta giảm mỡ là sự thâm hụt calo (năng lượng nạp từ thực phẩm nhỏ hơn calo tiêu hao thông qua trao đổi chất, vận động). Thông thường, các thực phẩm có mức calo thấp hoặc mang lại cảm giác no nhanh sẽ khiến bạn ăn ít hơn. Ảnh minh họa: Elle.

loi khuyen giam can sai cach anh 2

"Các bài HIIT Cardio giúp bạn giảm mỡ": Dù HIIT Cardio giúp đẩy cao mức calo tiêu thụ, Khánh Thiện cho hay việc chỉ thực hiện các bài tập này mỗi ngày có thể khiến cơ thể đi theo xu hướng tích mỡ và đốt đường trong cơ bắp nhiều hơn. Chúng ta chỉ nên sử dụng HIIT Cardio vào một số ngày nhất định trong tuần, kết hợp chế độ ăn phù hợp nhằm tạo ra thâm hụt calo, từ đó giảm mỡ. Ảnh minh họa: Onnit.

loi khuyen giam can sai cach anh 3

"Bài tập X giúp thon gọn, giảm mỡ vùng Y": Huấn luyện viên Khánh Thiện khẳng định việc thực hiện các bài tập tại một nhóm cơ không khiến giảm mỡ tại bộ phận đó. Việc làm này tương tự chúng ta cố gắng tát nước ở một góc bể bơi và mong muốn chỉ riêng khu vực đó cạn. Ảnh minh họa: Women health.

loi khuyen giam can sai cach anh 4

"Bài tập tạo khe đùi, dày hõm mông...": Các bài tập có thể giúp chúng ta thay đổi được kích cỡ của cơ bắp tại một bộ phận. Tuy nhiên, cấu trúc xương tại vùng đó là yếu tố không thể bị tác động. Ảnh minh họa: Healthline.

loi khuyen giam can sai cach anh 5

"X phút tập yoga mỗi ngày giúp bạn giảm mỡ": Huấn luyện viên Khánh Thiện nhận định yoga là bộ môn giúp cải thiện tinh thần và độ linh hoạt của cơ thể. Ngoài ra, nó chỉ tiêu tốn một lượng rất nhỏ năng lượng khi tập và không có tác dụng nhiều trong quá trình giảm mỡ. Ảnh minh họa: Women health.

loi khuyen giam can sai cach anh 6

"Bỏ ăn sáng có thể khiến sức khỏe gặp vấn đề": Tùy thói quen sinh hoạt và yêu cầu công việc mỗi người, chúng ta sẽ có thời gian dành cho các bữa ăn khác nhau. Cơ thể sẽ thích nghi với thói quen này để tạo nên đồng hồ sinh học của riêng nó. Bởi vậy, miễn bạn vẫn đảm bảo một chế độ ăn hợp lý trong ngày, việc giảm mỡ vẫn sẽ đi theo đúng lộ trình. Ảnh minh họa: Marham.

loi khuyen giam can sai cach anh 7

"Ăn quá muộn khiến bạn tích mỡ": Khánh Thiện khẳng định năng lượng có trong một thực phẩm không thay đổi khi chúng ta ăn muộn hơn. Ví dụ một chiếc bánh mỳ 200 calo được ăn lúc 18h sẽ không tăng thành 300 calo khi ăn lúc 21h. Dù ban đêm chúng ta không hoạt động, việc trao đổi chất cũng như các hoạt động của tim, phổi, cơ quan nội tạng..., vẫn diễn ra và yêu cầu cơ thể tiêu thụ năng lượng. Ảnh minh họa: Live Science.

loi khuyen giam can sai cach anh 8

"Phương pháp detox giúp giảm cân": Không có bất cứ bằng chứng khoa học nào nói về việc ăn và uống các loại rau củ quả sẽ giúp bạn giảm cân. Tác dụng này thường chỉ đến từ các lời khuyên đi kèm khi bạn sử dụng detox như ăn ít hơn, gia tăng vận động... Ảnh minh họa: Aria Medispa.

Bài viết khác